Sudico sẽ gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong năm nay

Gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng là một chiến lược quan trọng với Sudico, đặc biệt là khi có thêm nhiều cơ hội và thách thức trong lĩnh vực này. Việc phát triển dự án BĐS nghỉ dưỡng có...

Đăng bởi:Tiến Thành | 02/03/24

Gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng là một chiến lược quan trọng với Sudico, đặc biệt là khi có thêm nhiều cơ hội và thách thức trong lĩnh vực này. Việc phát triển dự án BĐS nghỉ dưỡng có thể mang lại cơ hội mở rộng lĩnh vực kinh doanh và thu hút một đối tượng khách hàng mới.

Sudico sẽ gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong năm nay

Theo Công ty Sudico năm nay, công ty sẽ chính thức gia nhập thị trường BĐS nghỉ dưỡng, bên cạnh việc phát triển BĐS công nghiệp. Dự kiến trong trung và dài hạn, tỷ trọng của mảng nghỉ dưỡng này sẽ chiếm 15 – 20% trong cơ cấu sản phẩm.

Theo thông tin đăng tải trên website doanh nghiệp, CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, mã chứng khoán: SJS) cho biết trong giai đoạn tới, công ty sẽ chủ trương đầu tư, xây dựng các dự án bất động sản hạng sang và nghỉ dưỡng.

Cụ thể, trong năm nay, công ty sẽ chính thức gia nhập thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với 2 dự án quy mô lớn tại Đà Nẵng và Quảng Ninh. Trong tầm nhìn trung và dài hạn, Sudico dự kiến mảng kinh doanh khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sẽ chiếm 15 – 20% trong cơ cấu tỷ trọng sản phẩm của công ty.

Theo báo cáo thường niên năm 2022 của Sudico, đối với mảng kinh doanh khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, công ty cho biết chiến lược phát triển trong trung và dài hạn là tập trung khai thác tại hai dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà – Ngọc Vừng (tỉnh Quảng Ninh) và dự án Hòa Hải – Đà Nẵng.

Trong đó, dự án Sông Đà – Ngọc Vừng có quy mô 39 ha, tổng vốn đầu tư 248 tỷ đồng. Tính tới cuối năm 2022, dự án đã hoàn thành báo cáo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 với Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn và được UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép lập quy hoạch chi tiết 1/500.

Còn dự án Hòa Hải – Đà Nẵng có quy mô 12,04 ha. Sudico cho biết đã giải quyết tranh chấp tại tòa án với Land Hà Hải và đang tiếp tục triển khai dự án. Công ty cũng hoàn thành xin ý kiến của các sở, ban ngành thành phố về hồ sơ ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 trình UBND thành phố.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, Sudico cũng cho biết đã lên kế hoạch để được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 đối với hai dự án này trong năm nay.

Theo Sudico, đây là một trong những động thái để cải tổ, trở lại đường đua sau khi chính thức trở thành doanh nghiệp 100% vốn tư nhân. Trước đó, vào tháng 4/2022, Tổng công ty Sông Đà đã thoái toàn bộ vốn tại Sudico và gần đây nhất là hai lãnh đạo từ nhóm Sông Đà là Trần Đình Trụ – cựu Phó Tổng Giám đốc Sudico, ông Trần Anh Đức – cựu Tổng Giám đốc Sudico từ nhiệm.

Trong đó, Sudico cho biết dự án Nam An Khánh (quy mô gần 290 ha) tại huyện Hoài Đức, Hà Nội đã nộp tiền sử dụng đất, việc giải phóng mặt bằng còn vướng. Công ty đang phân kỳ triển khai chung cư, nhà thấp tầng.

Dự án Sudico Văn La – Văn Khê (Hà Đông) đã hoàn thành xin chủ trương đầu tư, hạ tầng kỹ thuật đã hoàn thành. Hạng mục thấp tầng đã hoàn thành móng ở một số khu vực, công trình cao tầng đang làm thủ tục đầu tư. Tại đây, Sudico dự kiến có 2 tòa chung cư với khoảng 800 căn hộ và 36 căn shophouse.

Dự án Tiến Xuân (quy mô hơn 1.200 ha) tại huyện Thạch Thất đang điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 và thiết kế ý tưởng quy hoạch báo cáo TP Hà Nội. Siêu dự án của Sudico khởi công từ năm 2007, nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai thêm.


0931924999
Liên hệ